Tiết lộ sự thật ăn đêm có mập không – Nên ăn khuya như thế nào là tốt

8

Thói quen ăn đêm ngày nay rất phổ biến, hầu hết nói đến hoạt động này mọi người đều nghĩ sẽ dẫn đến tăng cân. Vậy liệu có phải thực sự ăn đêm có mập không? Cùng tìm hiểu trong bài chia sẻ sau đây để có được câu trả lời cho riêng bạn nhé

Có thể nói ăn đêm là tình trạng mà nhiều người thường xuyên diễn ra và có xu hướng tăng hơn. Điều này đa số đề cập chủ yếu đến vấn đề trọng lượng cơ thể bị tăng vì thói quen khó  bỏ này. Liệu ăn đêm có mập không? hay ăn như thế nào là tốt nhất. Cùng tìm hiểu nhé.

Sự thật ăn đêm có mập không?

Do lối sống của chúng ta, nhiều người trong chúng ta có xu hướng ăn nhiều hơn vào buổi tối. Tuy nhiên, đối với một số người, đây được xếp vào nhóm rối loạn ăn uống – Hội chứng ăn đêm.

Những người được chẩn đoán mắc chứng này ăn hầu hết thức ăn của họ vào buổi tối, trước khi đi ngủ hoặc trong đêm khi họ thức dậy. Những người bị tình trạng này thường ăn một lượng nhỏ mỗi lần. Tuy nhiên, tần suất ăn vặt suốt cả buổi tối và đêm có thể khiến họ tăng cân.

Mọi người ăn đêm vì nhiều lý do mà thường ít liên quan đến cảm giác đói , từ thỏa mãn cảm giác thèm ăn đến đối phó với sự buồn chán hoặc căng thẳng. Và những bữa ăn nhẹ sau bữa tối thường không được kiểm soát. Chúng thường bao gồm các phần lớn thực phẩm có hàm lượng calo cao (như khoai tây chiên, bánh quy, kẹo), được ăn khi ngồi trước tivi hoặc máy tính. Trong tình huống này, thật dễ dàng để tiêu thụ toàn bộ túi, thùng hoặc hộp đựng trước khi bạn nhận ra. Bên cạnh lượng calo thừa không cần thiết, ăn quá gần giờ đi ngủ có thể gây khó tiêu và khó ngủ.

(Không nên nhầm kiểu ăn đêm này với tình trạng bệnh lý “ hội chứng ăn đêm ”, cần được chăm sóc y tế chuyên nghiệp.)

Không có gì sai khi ăn một bữa ăn nhẹ lành mạnh sau bữa tối miễn là bạn lên kế hoạch cho nó như một phần calo hàng ngày của mình. Để tránh ăn quá nhiều, hãy chú ý đến thức ăn của bạn trong khi ăn, tránh ăn trước TV và chọn đồ ăn nhẹ có kiểm soát khẩu phần. 

Khi bạn đang cố gắng giảm cân, hãy ăn các bữa ăn bình thường và tiêu thụ 90% lượng calo trước 8 giờ tối Lợi ích của việc ăn các bữa ăn mỗi ba đến bốn giờ là nó giúp điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn, do đó kiểm soát cơn đói và cảm giác thèm ăn.

Do đó, ăn vào ban đêm có nhiều khả năng gây tăng cân hơn so với lượng calo ăn vào đầu ngày hay không.

Nên ăn khuya như thế nào là tốt?

Chúng ta phải chú ý không nên ăn bữa tối như bữa cơm thông thường, hãy giữ bữa tối nhẹ nhàng và ít chất béo (ý tưởng bao gồm gà nướng hoặc cá và nhiều loại rau) và hạn chế ăn vặt sau đó. Không nên ăn quá nhiều chất béo sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, thậm chí gây ra một số vấn đề về sức khỏe.

Kiểm soát khoảng thời gian giữa bữa ăn tối và giấc ngủ, và cũng tránh uống nhiều nước và trái cây nhiều đường để ngăn chặn tình trạng đi tiểu nhiều lần trong khi ngủ, để không ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Không nên ăn quá nhiều bữa tối mà chúng ta đã ăn trong cả ngày. Kiểm soát lượng bữa ăn và chúng ta có thể ăn một số loại thực phẩm được liệt kê trong những gì chúng ta nên ăn cho bữa tối.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ghế massage
  2. Ghế massage
  3. Ghế massage
  4. Ghế massage
  5. Máy chạy bộ
  6. Xe đạp tập
  7. Ghế massage

Khi ăn tối, không nên ăn quá mặn, sẽ khiến chúng ta phải uống nước liên tục để giải cơn khát, đôi khi còn khó thoát nước và khiến mặt sưng tấy.

Bài viết trên đã giải đáp và tiết lộ sự thật cho bạn liệu ăn đêm có mập không, hy vọng bạn đã có cho mình đáp án. Hơn nữa, cũng cần lưu ý để ăn đêm đúng cách để tránh gây tăng cân sau này.

Nguồn: https://www.thaieasymoney.info/

Bình luận