Nhảy dây có giảm mỡ bụng không ? Cách nhảy dây sao cho giảm mỡ bụng hiệu quả nhất

44

Nhảy dây còn được biết đến là một hoạt động thể dục thể thao, nhảy dây chẳng những giúp chúng ta vận động cơ thể, làm nóng cơ thể, làm cho cơ thể tiêu hao năng lượng, ra mồ hôi, giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh hơn mà nhảy dây còn có một công dụng rất vượt trội đó là nhảy dây sẽ giúp giảm thiểu mỡ ở bụng một cách rất đáng kể.

Nhảy dây có giảm mỡ bụng không?

Nhảy dây chẳng những giúp chúng ta vận động cơ thể, làm nóng cơ thể, làm cho cơ thể tiêu hao năng lượng, ra mồ hôi, giúp cơ thể săn chắc, khỏe mạnh hơn mà nhảy dây còn có một công rất vượt trội đó là nhảy dây sẽ giúp giảm thiểu mỡ ở bụng một cách rất đáng kể.

Nhảy dây là cách giảm mỡ bụng nhanh nhất, hiệu quả nhất và ít tốn kém nhất giúp đốt mỡ bụng rất hiệu quả, có hiệu hơn 9 lần so với việc tập các bài tập ở cường độ thấp trong khoảng thời gian dài như đi bộ, chạy bộ chậm, đạp xe…

Nhảy dây chẳng những giúp giảm mỡ bụng mà còn có tác dụng giúp đốt cháy nhiều calories hơn trong cùng một thời gian tập mà hiệu quả đốt cháy calories của nhảy dây giảm mỡ bụng còn kéo dài trong một khoảng thời gian dài sau khi tập (lên đến 24h sau khi tập). Vì vậy nếu so sánh về tổng lượng calories bị đốt cháy của việc nhảy dây mang lại thì nhảy dây thực sự giúp đốt mỡ hiệu quả hơn rất nhiều.

Ngoài ra, khi luyện tập nhảy giảm mỡ bụng thì các cơ bắp cũng được rèn luyện cho rắn chắc hơn, bạn sẽ có thể phát triển các bó cơ khỏe khoắn đồng thời gia tăng sức chịu đựng tim mạch của mình.

Bên cạnh đó, nếu bạn tham gia nhảy dây thường xuyên, đúng kỹ thuật và kết hợp một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý thì chắc chắn vùng mỡ bụng dưới sẽ được đánh bay trong thời gian ngắn.

Cách nhảy dây sao cho giảm mỡ bụng hiệu quả nhất:

Nhảy dây rất tốt trong việc làm giảm mỡ bụng trên cơ thể của bạn, tuy nhiên phải nhảy dây đúng cách thì mới mang lại hiệu quả một các tối ưu nhất

Bước 1: Chọn mua 1 chiếc dây nhảy phù hợp với chiều cao của bạn

1 chiếc dây nhảy dài vừa đủ so với chiều cao được làm bằng gỗ hoặc bằng nhựa sẽ giúp cho quá trình cầm nắm và nhảy dây giảm mỡ bụng dưới của bạn diễn ra dễ dàng và thuận lợi hơn, đồng thời cũng sẽ mang lại hiệu quả hơn. Để chắc chắn bạn đã có 1 sợi dây dài vừa đủ, bạn có thể gập đôi sợi dây lại, dùng cân làm điểm cố định giữa 2 sợi dây và kéo chúng lên ngang vai. Nếu sợi dây vừa tới vai thì đó là sợi dây phù hợp, còn nếu nó ngắn hơn hoặc dài hơn so với vai của bạn thì đó là chiếc dây nhảy không thích hợp với bạn.

Bước 2: Phải nhớ khởi động thật kỹ trước khi nhảy dây:

Đối với bất kỳ bài tập thể dục nào, khởi động luôn là bước không thể thiếu. Khởi động thật kỹ trước khi nhảy dây nhất là với phần tay, cổ tay và chân sẽ giúp bạn tránh được cảm giác đau mỏi và những chấn thương trong quá trình tập luyện.

Bước 3: Nhảy dây trong thời gian bao bao lâu để giảm mỡ bụng một cách hiệu quả nhất

Để giúp bạn nhảy dây giảm mỡ bụng dưới hiệu quả, hãy nhập cuộc bằng những nhịp nhảy chậm để cơ thể cùng các cơ khớp thích nghi dần trong khoảng 1 – 2 phút. Sau đó bắt đầu tăng dần tốc độ lên 60 – 70 nhịp/phút, nhanh hơn 80 – 100 nhịp/phút

Bước 4: Sau mỗi lần nhảy dây, cứ thế bạn cứ tăng thời gian tập luyện nhảy dây của mình lên để đạt được kết quả nhanh chóng hơn

Nhảy dây giảm mỡ bụng dưới phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là tốc độ và thời gian nhảy dây. Muốn nhảy dây có giảm mỡ bụng được hiệu quả, các bạn cần tăng tốc độ nhảy dây lên sau mỗi ngày. Thời gian nhảy dây thích hợp cho những người mới tập là 2 – 3 phút, tuy nhiên bạn cần tăng thời gian này lên sau mỗi buổi tập để nhảy dây giảm mỡ bụng đúng cách nhanh nhất.

Nguồn : https://www.thaieasymoney.info/

Bình luận