Hướng Dẫn Làm Phấn Phủ Trang Điểm Thiên Nhiên Đẹp Mà Có Thể Ăn Được

15

Phấn phủ có tác dụng giúp định hình lớp nền của bạn được hoàn hảo hơn, bạn có thể tham khảo cách làm phấn trang điểm từ thiên nhiên an toàn lại dễ sử dụng.

Phấn trang điểm được các bạn nữ xài có tác dụng giúp kiềm dầu cũng như che phủ các khuyết điểm nhỏ, giúp tổng thể làn da của khuôn mặt được mịn màng. Bạn có thể tự làm phấn trang điểm theo cách làm phấn trang điểm từ thiên nhiên dưới đây.

Để có thể làm làn da của bạn mịn màng khi trang điểm thì sử dụng phấn trang điểm là cần thiết, nó giúp những khuyết điểm nhỏ được che đậy và làm cho làn da được đều màu hơn. Bạn có thể tham khảo cách làm phấn trang điểm từ thiên nhiên dưới đây vừa an toàn lại hiệu quả khi sử dụng.

Cách làm phấn trang điểm từ thiên nhiên đơn giản

Hướng Dẫn Làm Phấn Phủ Trang Điểm Thiên Nhiên Đẹp Mà Có Thể Ăn Được

Nguyên liệu:

Bột tan cực mịn : 15g

Cao lanh : 1g

Bột titan dioxide cấp nano (Loại kiềm dầu) : 0,6g

Bột sericit : 1,4g

Bột ngọc trai (mỹ phẩm) : Màu gần với màu da nhất

Cối, hộp đựng phấn có lưới

Cách làm:

Cho bột tan, cao lanh, bột titan, bột sericit vào cối và trộn đều, sau đó cho thêm bột ngọc trai vào và nghiền nhuyễn cho đến khi các thành phần hòa hợp với nhau sẽ tạo được màu tệp với da của mình.

Lưu ý khi cho bột ngọc trai vào, phải cho từ ừ vì bột ngọc trai sẽ là thành phần quyết định màu sắc của phấn, nếu nhạt thì thêm bột ngọc trai.

Lịch sử của phấn trang điểm

Loại phấn trang điểm lâu đời nhất có hai thành phần, một loại được làm bằng cách xay bột gạo, loại còn lại là bột nhão làm bằng chì trắng, thường được gọi là “bột hu” (胡粉) vì nó được làm bằng chì, và có một số gọi là “bột chì”. Cả hai loại phấn này đều được dùng để tán lên mặt giúp da luôn mịn màng. Còn về tác dụng làm đẹp và chăm sóc da của hai loại phấn trang điểm này thì hẳn ai cũng biết rằng nếu sử dụng quá nhiều bột chì có thể gây ung thư.

Về phương pháp làm mì gạo, có ghi chép chi tiết hơn trong “Qi Min Yao Shu”, phương pháp làm mì nguyên thủy nhất là dùng một cái tô tròn đổ đầy nước gạo và lắng xuống để tạo thành một loại bột màu trắng.  Bột trắng nhờn đó sau đó được phơi nắng, bột khô có thể dùng để trang điểm. Vì tính đơn giản nên phương thức sản xuất này được phổ biến rộng rãi trong nhân dân, cho đến thời Đường và Tống, người ta vẫn sử dụng phương pháp này để làm bún.

Ngoài ra còn có một loại bột thơm được làm từ ngô, tương tự như trên, chỉ khác là thêm các loại gia vị vào cuối cùng để trở thành bột thơm, vì bản thân ngô đã có độ dẻo nhất định nên không dễ tơi ra. So với mì gạo, quy trình sản xuất bột chì phức tạp hơn nhiều, theo các tài liệu thời kỳ đầu, cái gọi là bột chì thực sự chứa nhiều nguyên tố hóa học khác nhau như chì, thiếc, nhôm và kẽm. Ban đầu nó được dùng để trang điểm cho phụ nữ. Bột chưa được tách nước nên hầu hết bị nhão. Từ thời nhà Hán, bột chì hầu hết được hấp thụ bởi nước để tạo thành bột hoặc hình dạng rắn. Vì đặc tính mịn, màu trắng, dễ bảo quản nên nó được các chị em yêu thích và sử dụng để trang điểm. Dần dà theo thời gian thì được sử dụng để làm phở.

Ngoài mì gạo và bột chì nguyên chất, có rất nhiều loại bột trang điểm nổi tiếng dành cho phụ nữ thời xưa, ví dụ như vào thời nhà Ngụy, nhà Tấn và Nam Bắc triều, người trong cung là Duẩn trộn mì gạo và bột hồ với nước hoa hướng dương để tổng hợp thành một loại “bột màu tím”. Vào thời nhà Tống, có “Phấn hoa đào Yunnu” được trộn với thạch cao, bột talc, bột trai, mỡ sáp, hươu xạ, ngải cứu và các vật liệu khác. Vào thời nhà Minh, có “bột ngọc trai” được tinh chế từ nhân hoa nhài trắng và “bột hosta” làm từ hoa hosta và hufen. Vào thời nhà Thanh, có “bột hạt” làm từ ngọc trai và “bột đá” làm từ đá mịn như talc. Ngoài ra còn có các sản phẩm nổi tiếng như “bột Hàng Châu”, “bột Fanyang” ở Kinh Châu, “bột đinh” ở Hà Bắc, “bột quế” ở Quế Lâm. Màu trắng bột được tăng thêm màu sắc đa dạng theo từng màu da của người sử dụng và thêm vào một số loại hương liệu để tăng mùi hương cho phấn.

Sau đó cho ra hộp và sử dụng, nếu bạn cảm thấy lấy quá nhiều phấn thì có thể thêm một lớp ngăn lỗ để phấn rơi ra ít hơn, dễ điều chỉnh số lượng phấn trên mặt.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Top cổ trang
  2. Cho thuê cổ trang
  3. Ghe massage
  4. Sườn xám quán
  5. Trang phục cổ trang
  6. Cho thuê sườn xám

Trên đây là cách làm phấn trang điểm từ thiên nhiên bạn có thể tham khảo, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể thay thế bột ngọc trai thành toner dạng lỏng để nén phấn thành một khối đông đặc, như vậy sẽ dễ sử dụng hơn rất nhiều.

Nguồn: https://www.thaieasymoney.info/

Bình luận