Cách tăng chiều cao ở tuổi 14 – Nên ăn gì để tăng chiều cao ở tuổi 14 ?

67

Tuổi 14 được nhiều người biết đến là độ tuổi đang dậy thì và đây là độ tuổi mà trẻ phát triển nhanh nhất, nếu trẻ bắt đầu tăng chiều cao ở độ tuổi này thì sau này khi trưởng thành trẻ sẽ có một chiều cao nhưng mong đợi. Vì vậy, thưởng khi trẻ bắt đầu ở những độ tuổi này thì các bậc cha mẹ đã bắt đầu quan tâm đến việc làm sao cho trẻ phát triển chiều cao một cách tốt nhất và bắt đầu lo lắng không biết nào là hiệu quả nhất trong việc tăng chiều cao cho trẻ ở tuổi 14 này.

Cách tăng chiều cao ở tuổi 14?

Để có thể giúp trẻ đạt chiều cao như ý, cha mẹ không chỉ tìm cách nào để cho trẻ tăng chiều cao hiệu quả mà cha mẹ còn cần phải quan tâm, chăm sóc bé từ chế độ ăn uống, tập luyện đến những thói quen trong sinh hoạt hàng ngày.

Đầu tiên và cũng là điều rất quan trọng mà các bậc cha mẹ nên đặc biệt quan tâm: Bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Các nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng, chế độ dinh dưỡng đóng góp tới 32% khả năng tăng trưởng chiều cao của trẻ. Yếu tố này còn lớn hơn cả gen di truyền và hoàn toàn có thể can thiệp được vào quá trình giúp tăng chiều cao cho trẻ.

Ở giai đoạn này cơ thể phát triển mạnh mẽ cả về vóc dáng và trí tuệ. Do đó, mỗi ngày trẻ cần nạp từ 2200 – 2400 calo mới đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng của cơ thể. Để làm được điều đó, phụ huynh cần lưu ý cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể trẻ với hàm lượng phù hợp như bổ sung các chất như: Vitamin, Tinh bột, Chất đạm, Chất béo… tất cả các chất này đều giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả và hãy nhớ rằng cung cấp vừa đủ và đừng lạm dụng, đừng cung cấp quá nhiều dẫn đến dư thừa.

Sau khi nạp năng lượng vào cơ thể thì phải vận động để tiêu hao năng lượng đi: Luyện tập thể dục thể thao

Việc luyện tập thể dục thể thao thường xuyên không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng giúp cơ thể khỏe mạnh mà giúp phát triển hệ xương khớp rất hiệu quả.

Hiện nay, khi công nghệ khoa học ngày càng tiên tiến, phát triển khiến cho các bé được tiếp xúc khá nhiều với các đồ công nghệ tivi, máy tính, điện thoại, ipad… nên rất lười vận động. Điều này không chỉ khiến cho xương chậm phát triển mà còn ảnh hưởng đến tư thế sinh hoạt như gù lưng, cong vẹo cột sống, thậm chí còn ảnh hưởng xấu đến thị lực.

Chính vì vậy, cha mẹ cần khuyến khích trẻ tích cực tham gia các hoạt động về thể lực, tham gia các hoạt động ngoại khóa. Ngoài ra, việc không để cho bé ngồi thụ động một chỗ quá nhiều cũng giúp trẻ giảm bớt tình trạng bị mắc bệnh béo phì.

Nên ăn gì để tăng chiều cao ở tuổi 14 ?

Sau đây là một số món ăn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ để tăng chiều cao hiệu quả, các bậc cha mẹ có thể tham khảo để thực hiện cho con em mình:

  • Chuối chứa nhiều kali, canxi, chất điện phân giúp cải thiện chiều cao.
  • Trong quýt chứa nhiều vitamin A, vitamin B2, B6, vitamin C giúp xương phát triển.
  • Kiwi chứa nhiều canxi, vitamin C.
  • Dâu tây chứa nhiều canxi, kali, photpho, kẽm, vitamin C, vitamin B.

Ngoài những thực phẩm vừa nêu trên, mỗi ngày, cơ thể trẻ cần bổ sung các chất vitamin như: vitamin A, vitamin B, vitamin D, vitamin E để chuyển hóa năng lượng. Thêm vào đó, trẻ cũng cần các loại khoáng chất để giúp hệ xương khớp hoạt động tốt hơn. Chính vì vậy, phụ huynh cần bổ sung rau xanh vào các bữa ăn hàng ngày của trẻ. 

Nguồn : https://www.thaieasymoney.info/

Bình luận