Cách chữa chân vòng kiềng – Dấu hiệu nhận biết chân vòng kiềng

66

Chân vòng kiềng là tình trạng chân không thẳng bị cong lại, là tình trạng 2 đầu gối cách xa nhau ngay cả khi 2 mắt cá trong chạm vào nhau. Chân vòng kiềng xảy ra hầu hết ở trẻ nhỏ. Vì vậy làm cho ba mẹ thường lo lắng không biết làm cách nào để chữa chân vòng kiềng cho trẻ? Bài viết sau đây sẽ tìm ra giải đáp.

Cách chữa chân vòng kiềng

Có nhiều cách chữa trị chân vòng kiềng như phẫu thuật, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, tập luyện cơ thể,… bên cạnh đó còn có các mẹo chữa chân vòng kiềng dưới đây.

Để có thể chữa chân vòng kiềng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Phương pháp khắc phục, độ tuổi, tình trạng chân. Độ tuổi càng nhỏ thì khả năng khắc phục hoàn toàn chân vòng kiềng càng lớn. Trẻ nhỏ có kết cấu xương mềm hơn nên cũng dễ nắn hơn. Ngược lại, người lớn có kết cấu xương cứng hơn nên thường khó đạt kết quả nhanh chóng khi khắc phục chân vòng kiềng. 

Cách khắc phục chân vòng kiềng cho bé hoàn toàn cần được thực hiện trong thời gian dài, nếu không được phát hiện và để lâu có thể thành tật. Ngoài ra, người bị chân vòng kiềng muốn khắc phục nhanh dị tật cần đến bác sĩ để khám và xác định nguyên nhân chính xác từ đó có cách điều trị hiệu quả. Trong trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định vật lý trị liệu hoặc phẫu thuật nếu cần thiết.

Một phương pháp khác là sử dụng đai chữa chân vòng kiềng, tuy nhiên đai chữa chân vòng kiềng có hiệu quả không? Đây là một loại đai gần đây được nhiều người dùng với mong muốn có được một đôi chân thẳng, tuy nhiên nhiều người lợi dụng tâm lý này mà quảng cáo quá phô trương, sai sự thật khiến cho nhiều người lầm tưởng về tác dụng thần kỳ của nó. Cơ chế hoạt động của đai chữa chân vòng kiềng là tạo ra một lực ép để giữ cho 2 chân được thẳng và hy vọng thay đổi được cấu trúc của khớp và xương.

Chân vòng kiềng thì thuộc về xương nên thời gian thay đổi chắc chắn sẽ lâu và phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Các bài tập giúp chân hết cong sẽ giúp bạn khắc phục được phần nào đôi chân vòng kiềng. Kết hợp một chế độ ăn khoa học, dinh dưỡng hợp lý sẽ hỗ trợ bạn thúc đẩy hiệu quả được nhanh hơn. Bên cạnh đó, hãy hạn chế ăn thức ăn chiên xào, nhiều gia vị, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, không ăn bánh kẹo ngọt và chỉ ăn những thực phẩm có lợi cho cơ thể.

Chỉ cần bạn kiên trì tập luyện các bài tập giúp chân hết cong và duy trì khẩu phần ăn nhiều tinh bột, đạm, cá, lòng trắng trứng, các loại đậu, nấm, các loại rau xanh, trái cây… trong vòng 1 tháng, bạn sẽ thấy được những hiệu quả mà phương pháp này mang lại.

Dấu hiệu nhận biết chân vòng kiềng

Cách để nhận biết chân vòng kiềng như sau:

Chân bình thường là hai chân luôn thẳng khít, song song với nhau, khi đứng hai đầu gối và hai mắt cá bên trong đều sát khít.

Còn chân vòng kiềng khi đứng thẳng, khớp gối hai bên nghiêng vào trong làm cho hai đầu gối không thẳng khít, có khe giữa khoảng 1,5cm. Hoặc khớp gối bình thường, cẳng chân cong vào trong hoặc hình cung, có khe giữa trên 1,5 cm.

Nguồn : https://www.thaieasymoney.info/

Bình luận